![Screenshot 2024-03-21 at 13.50.25](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2024/03/Screenshot-2024-03-21-at-13.50.25-640x704.jpg)
Eru afar góðar og silkimjúkar, slá alltaf í gegn og koma frá Ragnheiði á Matarlyst
Hráefni
3 ¾ dl hveiti
½ tsk lyftiduft
¼ tsk matarsódi
120 g smjör við stofuhita
2 ½ dl sykur
3 egg stór
1 dós sýrður rjómi
2 tsk möndludropar
Aðferð
Hitið ofninn í 180 gráður og blástur.
Smjör og sykur sett saman í hrærivélaskálina þeytið þar til létt og ljóst tekur u.þ.b 3 mín, bætið einu eggi í einu út í þeytið vel á milli, blandið sýrðum rjóma og möndludropum saman bætið út í hrærivélaskálina, blandið þurrefnum saman bætið út í, vinnið saman í u.þ.b.½-1 mín.
Setjið í muffinsform væna msk af deigi.
Bakið í 20-23 mín fer eftir ofnum eða þar til gullnar. Úr uppskriftinni eru þið að fá u.þ.b 19 kökur.
Látið kökurnar kólna áður en bleika kremið er sett á.
Bleika kremið
300 g Flórsykur
Vatn
Matarlitur rauður + örlítið vatn.
Eða t.d örlítið af rauðrófusafa/ eða sýrópi frá Torrini ásamt smá af vatni.
Blandið saman setjið ofaná kökuna, passið að hafa kremið ekki of þunnt.
![](https://www.hun.is/wp-content/uploads/2022/01/Screenshot-2022-01-05-at-12.11.47.jpg)
Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.