Skyrklattar með rifnum osti

Þessir eru alveg svakalega góðir og koma frá Ragnheiði á Matarlyst. Þeir þola alveg að fara í frysti og eru fljótir að þiðna.

Hráefni

500 g hveiti
6 tsk lyftiduft
25 g sykur
¼ tsk salt
100 g smjör við stofuhita
450 g hrært skyr
100 g rifinn ostur t.d pizza eða mozzarella
1 egg til að pensla með í lokin

Aðferð

Hitið ofninn í 180 gráður og blástur.

Blandið öllum hráefnum saman í hrærivélaskál, hnoðið þar til komið er saman með króknum. Eða hnoðið saman í höndum. Setjið örlítið hveiti á borð eða sílíkonmottu, fletjið út í 2 cm þykk deig, skerið í hæfilega stóra bita, eru ca 16 stk.

Setjið á bökunarpappír, penslið með eggi. Setjið inn í heitan ofninn, bakið í 15-20 mín þar til gullin. Berið fram t.d með smjöri og osti eða hverju því sem hugurinn girnist.


SHARE