Þessi kaka er alveg dásamleg. Tilvalin í kaffitímanum ef þú vilt gera vel við þig og þína.

Efni:

  • 2 bollar hveiti
  • 1 msk. kanill
  • 1 tsk. negull
  • 2 tsk. lyftiduft
  • 1 tsk. matarsóti
  • 1 tsk. salt
  • 4 egg
  • 1 bolli matarolía
  • 1 bolli sykur
  • 1 bolli púðursykur (þjappaður)
  • 1 msk. vanilludropar
  • 4 bollar raspaðar gulrætur
  • 1 1/2 bolli saxaðar valhnetur
  • 1 bolli rúsínur

Kremið:

  • 1 bolli smjör
  • 500 gr. rjómaostur
  • 5 bollar flórsykur
  • 1/2 msk. vanilludropar

Aðferð:

  1. Hitið ofninn í 180˚ C. Takið til tvö kringlótt form.
  2. Setjið egg, olíu, sykur og vanilludropa í hrærivélarskál, hrærið.
  3. Bætið þurrefnunum út í og hrærið vel.
  4. Bætið gulrótum, hnetum og rúsínum út í.
  5. Skiptið deiginu í formin og bakið í u.þ.b. 45 mín. eða þar til miðjan er orðin stinn.
  6. Lagið kremið með því að hræra saman smjörið og rjómaostinn. Bætið flórsykrinum smám saman út í og svo vanilludropunum.
  7. Látið kökurnar kólna og hvolfið þeim svo úr  formunum.
  8. Smyrjið 1/3 af kreminu á annan botninn, látið álíka mikið á hinn botninn og setjið þá svo saman.
  9. Smyrjið afganginum af kreminu ofan á kökuna og á hliðarnar.

10. Geymið kökuna í ísskápnum svo að hún haldist fersk.

 

 

SHARE