Þjóðþekktur miðill sakaður um kynferðislega misnotkun

Frosti Logason og Máni Pétursson eru byrjaðir með þáttinn sinn, Harmageddon, á nýjum tíma á X-inu 977 og eru þeir frá 7- 10 á morgnana.

Í morgun töluðu þeir um, að þeirra sögn, nafntogaðan einstakling sem er landsþekktur fyrir störf sín sem miðill.  Þeir nefndu engin nöfn en lásu upp sögur tveggja manna sem höfðu að þeirra sögn lent í þessum tiltekna miðli. Hér fyrir neðan er frásögn fórnarlambsins sem lagði fram kæru.

Ég vil leggja fram kæru á hendur XXXXX miðli.
Ég vil að honum sé refsað fyrir að hafa misnotað mig og áskil mér rétt til að leggja fram bótakröfu á síðari stigum málsins.
Ég XXXXX kynntist XXXXX vorið/sumarið 1993 á Ólafsfirði þar sem ég bjó hjá ömmu minni XXXXX og afa mínum XXXXX. Ég komst í tengsl við hann í gegnum góða konu sem heitir XXXXX. Hún kynnti okkur vegna þess að ég missti pabba minn XXXXX 1988 og átti erfitt með að komast yfir það, þá var ég 12 ára. Fyrstu kynni mín við miðilinn var í heimili XXXXX á Ólafsfirði. (ekkert gerðist þar meira en að hann talaði um pabba og ég trúði því sem hann sagði).
Ég fluttist svo suður til Reykjavíkur til mömmu og mannsins hennar seinna sama ár.
Ég byrjaði með stelpu þá sem heitir XXXXX. Ég hitti svo XXXXX í sjoppu/videoleigu (mig minnir í breiðholtinu, haust-vetur-93 eða strax eftir áramót ´94) og sagðist hann vera með skilaboð frá pabba og spurði hvort ég gæti ekki hitt hann heima hjá sér. Ég fór heim til hans í þeirri trú um að fá að heyra í pabba mínum. Mig minnir að það var daginn eftir að ég hitti hann.
Við fórum inn í herbergi í íbúðinni hans þar inni var nuddbekkur eða eitthvað þvílíkt. XXXXX byrjaði svo að fá samband við pabba(sagði hann) og leiddi mig í þá átt sem hann vildi til þess að ég myndi trúa honum, hann talaði um hversu spenntur ég var og vildi hann fá mig að slappa af, hann vildi að ég færi úr fötunum og átti ég að leggjast á bekkinn og fékk ég handklæði yfir mittið á mér, ég varð hræddur en á sama tíma trúði ég að þetta kæmi mér í meira samband við pabba. Hann byrjaði að nudda á mér gagnaugun og sagði mér að slappna af og það væri mikil spenna í mér sem hann gæti hjálpað mér að losna við, hann byrjaði að koma við brjóstkassan á mér og hélt alltaf áfram að tala um spennu og hvernig hann gæti hjálpað mér, svo var hann komin með hendina tippið á mér fyrir utan handklæðið, ég fékk standpínu og varð eins og lamaður þegar hann fór með hendina innfyrir handklæðið og byrjaði að fróa mér og sagðist vilja hjálpa mér að losna við allan þenna spenning og þrýsting sem ég hafði innanborðs. Ég fékk sáðlát og þá var fundinum lokið.
Ég fór í föt þakkaði fyrir mig og fór. Ég skammaðist mín svo rosalega að ég sagði engum frá þessu engin kæra var lögð fram. XXXXX hafði aldrei samband við mig aftur.
Mér leið hræðilega og hefur þetta verið að éta mig að innan í mörg mörg ár. Ég sagði frænku minni XXXXX, XXXXX og XXXXX frá þessu, um það bil 10 árum eftir atburðinn og reyndi ég að tyggja í mig kjarki til þess að segja fleirum frá og leggja fram kæru. En úr því varð ekkert. En svo fyrir u.þ.b 2 vikum síðar hafði samband við mig fréttamaður að nafni XXXXX og vildi ræða við mig og núna hef ég kjarkinn að láta á skarið skríða og vonast til að ég fái sálarfrið og að aðrir ekki lenti í sömu hörmungum!

Annað fórnarlamb sagði frá því að miðillinn hefði verið að nudda strákana í unglingalandsliðinu. Segir hann að nuddtímarnir hafi oft lokið með “puttum í endaþarmi”

Miðillinn, hefur ekki enn viljað tjá sig um málið þegar leitast hefur verið eftir því. Við höfum heimildir um að þetta sé ekki eina dæmið um að þessi miðill misnoti sér aðstöðu sína. Í frásögninni hér að ofan er um að ræða dreng sem hafði misst föður sinn og þráði að “fá samband við hann” að handan, eitthvað sem þessi tiltekni miðill nýtti sér.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here