Vöfflur vekja alltaf lukku

Vöfflur vekja alltaf lukku eru klassík á hvert veisluborð. Ragnheiður á Matarlyst segist finnast þessar æði með jarðaberjasultu, rjóma, glassúr og berjum.

Vöfflur

Hráefni

400 g hveiti
200 g smjör eða smjörlíki brætt
4 msk sykur, það má nota aðra sætu eins og t.d hunang.
6 egg
2 tsk lyftiduft
2 -3 tsk vanilludropar
Mjólk eftir þörfum

Aðferð

Blandið þurrefnum saman, bætið út í eggjum bræddu smjöri, vanilludropum og mjólk, pískið eða hrærið saman, bætið mjólk út í þar til deigið verður álíka þykkt og t.d súrmjólk

Bakið í vöfflujárni þar til gullnar.

Deigið geymist í 2-3 daga í lokuðu íláti inn í ísskáp, þynni það þá út með mjólk því það þykknar.

SHARE