Smákökur með hvítu súkkulaði og trönuberjum

Fann þessa geggjuðu uppskrift á veraldarvefnum. Einfaldar en ekkert smá góðar smákökur fyrir jólin.

Uppskrift: c.a. 25 stk.

  • Ósaltað smjör – 170 gr.
  • Púðursykur – 150 gr.
  • sykur – 50 gr.
  • Stórt egg – 1 stk.
  • Vanilludropar – 2 tsk.
  • Hveiti – 250 gr.
  • Maísmjöl – 2 tsk.
  • Matarsódi – 1 tsk.
  • Salt – 1/2 tsk.
  • Hvítir súkkulaðidropar – 135 gr.
  • Trönuber(þurkkuð) – 140 gr.

Aðferð:

  • Byrjið á að hræra saman púðursykurinn,sykurinn og smjörið (smjörið á að vera við stofuhita). Hrærið þar til blandan er orðið vel blöndið saman og smá “fluffy”. Bætið þá við egginu og vanilludropunum og hrærið vel saman við.
  • Blandið öllum þurrefnunum saman í annarri skál og bætið rólega út smjörblönduna. Stillið hrærivélina á rólegan hraða á meðan þið bætið hveitiblöndunni í.
  • Svo þegar þið eruð komin með flott kökudeig blandið þið hvíta súkkulaðinu og trönberjunum í á meðan hrærivélin er still á rólegan hraða.
  • Setjið deigið inní ísskáp í minnst 1 klukkutíma. (má alveg vera í ísskápnum í 3-4 daga)
  • Stillið ofninn á blástur og 180C°
  • Setjið smjörpappír á plötu. Takið c.a. 1,5 msk af deigi og rúllið saman í höndunum . Raðið svo kúlunum á smjörpappírinn með c.a. 5 cm á milli kúlna.
  • Bakið í c.a. 13-15 min. eða þar til að það er komin örlítll gylltur litur á kökurnar. Leyfið kökunum að stand í minnst 5 min áður en þið smakkið á þeim. Þær munu fletjast betur út á meðan á biðinni stendur.

SHARE