Piparmyntu-Súkkulaði

Dásamlegt góðgæti fyrir jólin frá Eldhússystrum

Piparmyntusúkkulaði
170 gr suðusúkkulaði
340 gr hvítt súkkulaði
1/2 tsk piparmyntudropar
3 piparmyntu jólastafir
Leggið bökunarpappír á fat eða ofnskúffu.

Bræðið 170 gr af hvítu súkkulaði. Þið getið annaðhvort brætt það í örbylgjuofni eða yfir vatnsbaði. Ef þið veljið örbylgjuofninn þá þurfið þið að muna að hafa súkkulaðið bara inni í smástund (15 sek) í einu og hrærið vel í súkkulaðinu á milli.


Þegar  súkkulaðið er  alveg bráðnað er 1/4 tsk af piparmyntudropum hrært saman við. Smyrjið súkkulaðinu á bökunarpappírinn eins þunnt eða þykkt og þið viljið. Ég miðaði við að hafa það ca 20 cm á lengd. Kælið súkkulaðið og látið það harðna alveg.


Bræðið suðusúkkulaðið og blandið 1/4 tsk af piparmyntudropum hrært saman við. Smyrjið súkkulaðinu ofan á hvíta súkkulaðið. Kælið súkkulaðið aftur.


Bræðið afganginn af hvíta súkkulaðinu og smyrjið ofaná súkkulaðið. Í þessu lagi eru ekki piparmyntudropar. Brjótið jólastafina og dreifið þeim yfir súkkulaðið. Kælið aftur þar til að súkkulaðið er alveg harnað. Skerið í bita og geymið í kæli eða frysti.

SHARE