Lambalæri lötu húsmóðurinnar

Ég játa það skammlaust að með hækkandi aldri þá verð ég latari og latari í húsmóðurshlutverkinu.

Ég verð líka flinkari og flinkari að létta mér verkin.

Hér kemur einn af uppáhaldsréttum fjölskyldunnar minnar.

Lambalæri lötu húsmóðurinnar.

1 stk ofnpottur ef þú átt ekki svoleiðis þá sleppur ofnskúffan.

Uppskriftin:

Lambalæri  ( þyngd miðað við fjölda í mat)
kartöflur
sætar kartöflur
hvítlaukur
laukur
paprikur
gulrætur
brokkoli
blómkál

Bara það grænmeti sem þú átt og ert í stuði fyrir og magnið er miðað við fjölda í mat.

 

Setjið mjög væna klípu af smjöri í botninn á ofnpottinum og skellið lærinu þar á.

Kryddið lærið. Ég nota salt, pipar og ítalska blöndu ef ég á ferskt rósmarín skelli ég nokkrum greinum af því.

Setjið lærið inn í ofn á 150°

Saxið grænmetið í hæfilega bita og afhýðið laukana.

Persónulega finnst mér gott að hafa nokkur hvítlauksrif og kannski tvo lauka sem eru skornir í báta.

Þegar lærið hefur mallað á 150° í ca 2 tíma er passlegt að skella grænmetinu í ofnpottinn þannig að það hylji lærið og setja smjörklípur hér og þar.

Krydda smá með salt og pipar yfir grænmetið og aftur inn í ofn.

Hækka hitann í 180° láta bakast í ca 40 mín eða þar til grænmeti er orðið mjúkt.

Svo er bara að veiða grænmetið úr ofnpottinum, setja í skál eða á fat og lærið á fat og bjóða til veislu.

Á mínu heimili þykir okkur rosa gott að fá svo ís í eftirétt.

 

 

SHARE