Þessi gómsæta uppskrift er frá Ljúfmeti og lekkerheit. Gúllas í nýjum búningi.

Gúllas með rauðu karrý og kókosmjólk

Uppskriftin er frekar stór og dugði okkur í tvær máltíðir. Ég bar gúllasið fram með hrísgrjónum og snittubrauði fyrra kvöldið og heimagerðri kartöflumús það seinna. Bæði meðlætin voru góð en mér þótti kartöflumúsin þó eiga vinninginn. Þessi réttur verður eldaður aftur og aftur hér á bæ, svo mikið er víst.

Gúllas með rauðu karrý og kókosmjólk (uppskrift fyrir 8 manns)

  • 2 tsk olía
  • um 1 kg. gúllasbitar
  • 1 tsk salt
  • 1/2 tsk pipar
  • 1 stór laukur, skorinn í teninga
  • 3-4 hvítlauksrif, pressuð
  • 3 tsk rautt karrýmauk (thai red curry paste)
  • 2 lárviðarlauf
  • 1 dós (400 ml) hakkaðir tómatar
  • 1 dós (400 ml) kókosmjólk
  • 3 msk mango chutney
  • 3 msk sítrónusafi
  • 1 grænmetisteningur
  • 2 tsk fínrifið engifer
  • 3-4 dl gulrætur, skornar gróflega niður
  • 1 rauð paprika, skorin í teninga

Hitið olíu í góðum þykkbotna potti og brúnið kjötið í tveimur skömmtum. Takið kjötið úr pottinum og leggið til hliðar. Kryddið með salti og pipar.

Bætið smá olíu í pottinn ef þörf er á og setjið lauk og hvítlauk í hann. Látið mýkjast í um 3-5 mínútur (passið að hafa hitann ekki of háann) og bætið síðan kjötinu aftur í pottinn. Hrærið karrýmauki saman við og steikið í eina mínútu. Bætið þá tómötum, kókosmjólk, mangó chutney, sítrónusafa, engifer og lárviðarlaufi í pottinn og látið suðuna koma upp. Lækkið hitann, setjið lok á pottinn og látið sjóða við vægan hita í 75 mínútur.  Bætið þá gulrótunum og grænmetisteningi í pottinn og sjóðið áfram í 30-45 mínútur, eða þar til kjötið er orðið meyrt og gulræturnar mjúkar.  Bætið þá paprikunni saman við og sjóðið án loks í 5 mínútur. Takið lárviðarlaufin úr pottinum áður en rétturinn er borinn fram.

Ljúfmeti og lekkerheit á Facebook.

Facebook Comments
SHARE