Speltbrauð á nokkrum mínútum

Þetta fljótlega brauð er frá Berglindi á Gotterí og gersemum. Hollt og bragðgott!

Speltbrauð á nokkrum mínútum

  • 300 ml mjólk
  • 4 msk sítrónusafi
  • 370 gr spelthveiti
  • 90 gr haframjöl (gróft)
  • 2 tsk matarsódi
  • 1 ½ tsk salt
  • 150 gr blönduð fræ

  1. Hitið ofninn 200°C
  2. Blandið sítrónusafa saman við mjólkina og leyfið að standa í um 5 mínútur.
  3. Blandið öllum þurrefnunum saman í hrærivélarskálina og notið krókinn.
  4. Hellið mjólkurblöndunni saman við og blandið vel og því næst fræjunum.
  5. Spreyið brauðform með PAM og hellið deiginu í formið, stráið fræjum yfir áður en bakað.
  6. Bakið í um 25 mínútur eða þar til kantarnir verða aðeins gylltir.

 

Gotterí og gersemar á Facebook

 

Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.

SHARE