Þessi æðisgengni kjúklingur kemur frá Café Sigrún.  

 

Thailenskur kjúklingur í hnetusósu (Satay)

  • 2 stórar eða 3 litlar kjúklingabringur
  • 4 hvítlauksrif
  • 4 skallottlaukar
  • 1 stilkur sítrónugras (e. lemon grass), hvíti hlutinn eingöngu
  • 2 tsk kókosolía
  • 2 tsk karrí
  • 1 tsk engifer
  • 0,25 tsk turmeric
  • 0,25 tsk negull
  • 0,25 tsk cardimommur
  • 1 tsk coriander
  • 1 tsk chili pipar eða paprika
  • 1 msk tamarisósa (eða meira eftir smekk)
  • 400 ml kókosmjólk
  • 3 kúfullar matskeiðar af grófu hnetusmjöri (úr heilsubúð)
  • 4 dropar stevia án bragðefna eða 2 tsk agavesíróp
  • Svartur pipar eftir smekk
  • 175 g hrísgrjónanúðlur (helst úr brúnum hrísgrjónum)

Aðferð

  1. Steikið kjúklinginn í 1 tsk kókosolíu. Haldið kjúklingnum heitum án þess að steikja meira. Bætið vatni við á pönnuna ef vantar meiri vökva.
  2. Afhýðið laukana og hvítlaukinn og saxið smátt.
  3. Afhýðið sítrónugrasið og sneiðið hvíta hlutann í afar þunnar sneiðar.
  4. Hitið 1 tsk kókosolíu á stórri pönnu og steikið laukinn, hvítlaukinn og sítrónugrasið í nokkrar mínútur. Bætið vatni við á pönnuna ef vantar meiri vökva.
  5. Bætið kryddinu út í (karrí, engifer, turmeric, negull, cardimommur, coriander og chili) og hitið í nokkrar mínútur eða þangað til allt fer að ilma.
  6. Blandið saman í nokkum stórum potti; kókosmjólk, hnetusmjöri, tamarisósu, pipar og steviadropum. Hellið því sem er á pönnunni út í pottinn og hrærið vel.
  7. Hitið varlega þangað til sósan er orðin ágætlega þykk. Hrærið mjög oft.
  8. Sósan á að vera það þykk að hún loði aðeins við bakið á teskeið ef henni er dýft ofan í sósuna, samt það þunn að hún fljóti vel yfir núðlurnar og kjúklinginn.
  9. Ef sósan er of þykk getið þið sett smávegis af vatni út í.
  10. Sjóðið hrísgrjónanúðlurnar samkvæmt leiðbeiningum á umbúðum og síið vatni frá þegar þær eru tilbúnar.
  11. Setjið hrísgrjónanúðlur á hvern disk. Setjð kjúklinginn eða grænmetið/tofuið ofan á núðlurnar. Hellið heitri sósunni yfir eða berið fram í sér skál
  12. Berið fram með grænum, flötum baunum eða sojabaunum (e. edamame).

Fylgstu með öllum nýjustu uppskriftunum á Facebook síðu Café Sigrún

Kidda Svarfdal er ritstjóri og eigandi Hún.is en hún er frá Djúpavík á Ströndum. Hún fór á bát og snjósleða í skólann þegar hún var lítil og var í heimavist í Finnbogastaðaskóla. Hún hefur haft gaman að krossgátum og íslensku frá unga aldri og hefur skrifað ljóð, sögur, pistla og fleira. Ásamt því að skrifa á Hún.is er Kidda, ásamt fjölskyldu sinni, mikið í Djúpavík þar sem fjölskyldan er með ferðaþjónustu.

SHARE